โครงการเพื่อสังคม(เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ)นิว ตระกุลบุญประคม.

           ปกติแล้วทางชมรม หมอเมือง เพื่อสุขภาพมวลชนมีโครงการ บริการเกี่ยวด้านสุขภาพ ตลอดมา ทั้งตามวัด และบุคคลทั่วไป  ชื่อโครงการว่า “เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ” แต่เน้นปลายปีจนถึงหลังปีใหม่(วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง แลก็คงได้เปลี่ยนแปลงวันที่กำหนดดั่งกล่าวไว้ข้างต้น เพราะสุขภาพและความขัดสนหลายประการ จึงขอหยุดการเดินทางมาอย่างไม่มีกำหนด ถ้าหากว่าภาระกิจอันทีเผชิญอยู่เสร็จสิ้นก่อนอย่างไม่มีกำหนด ครับผม ขอประทานอภัยด้วยเพราะมันจำเป็นจริงๆ) เพราะเป็นจุดที่จะไปใช้บริการ ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ ทางโครงการจึงขอกราบฯ ปวารณา มา ณ โอกาสนี้ด้วย ว่าถ้ามีปัญาหาสุขภาพ ก็ขอให้ติดต่อไปทางโครงการได้ทุกเวลา บริการฟรี ๆบุคคลทีจนหรือบุคคลทั่วๆไป ถ้าหากท่านมีอาการออย่าใดก็ดีสามารถปรึกษาเราได้ฟรีด้วยตัวเอง หรือทาง อี-เมล หรือ contact us ก็ได้ ในชุมชนคนที่ได้อ่านแล้วขอได้โปรดบอกเล่าให้ทางวัดทราบด้วยนะจ๊ะ บางทีอาจไม่เคยเห็น ไม่รู้เรื่องนี้ เพราะบางวัดก็ไม่ได้ใช้คอมเลย เช่น วัดป่าวัดวิปัสสนา พระธุดงค์
  •  ปวดต้นคอ ปวดขึ้นหัว ปวดไหล่ ปวดร้าวลงแขน – ชา
  •  ปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะโพก ปวดร้าวลงขา –ชา
  •  แขนขาอ่อนแรง
  •  ปลายเท้าตก แขนขายกไม่ขึ้น
  •  นิ้วล๊อค
  •  ชาตามแขน – ขา

ระยะนี้บริการทำงานช่วยและเปลี่ยนวิธีการไปตามกาลเวลา

     ปล. ต้องการเพื่อนๆที่มีจิตอาสาเคยทำงานในด้านนี้ที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพ, ภูมิปัญญาพื้นบ้านหลายๆแขนง หมอนวด และอื่นๆคิดอยากจะช่วยเพื่อนๆร่วมโลกหรือแบ่งปันความรู้ ความสามารถเพื่อประสุขของชุมชนและผู้ที่ขอความช่วยเหลือ หรือออกหน่วยบริการฟรีไปตามพื้นที่ ที่สมควร ขอให้ยื่นมือแสดงความประสงค์ไปหาเราได้เลย ทางวัดหรือพระสงค์หรือองค์สามเณร มีปัญหาสุขภาพ เราสามารถไปช่วยท่านได้แน่นอนแบบจิตอาสา ติดต่อไปหาเราได้ เชิญนะจ๊ะ ท่านที่ใจบุญทั้งหลายที่มีจิตอาสาเหมือนกันก็มาร่วมกลุ่มการกุศลกับเราได้(แต่ต้องเข้าใจด้วย งานนี้ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงนะ ฟรี)
สาเหตุของปัญหาเหล่านี้ คือ
1.เกิดจากการกำเรีบของธาตุทั้ง4ที่มีอยู่ในร่างกายของเราทุกๆคน.
2.เกิดจากความเครียด.
3.เกิดจากการทำงาน.
4.เกิดจากสิ่งแวดล้อม.
5.เกิดจากอาหารบางชนิด เป็นอาหารแสลง กับธาตุในตัวที่กำเรีบ.
6.เกิดจากกลิ่นต่างๆที่แสลงสูดดมเข้าไปกระทบกับธาตุลมภายในร่างกายทำให้กำเรีบ.
7.เกิดจากแสงตะวัน จะสังเกตุได้ง่ายๆว่า ฤดูฝนหรือหนาว อาการจะมีน้องสำหรับบางคน ถ้ามีแสงตะวันขึ้นมาประมาณ 9.00น-ไปจนถึงบ่าย4.00น หลายคนจะมีปัญหาในช่วงนี้ บางคนก็จะเกิดปัญหาปวดช่วงเช้า หรือ เที่ยง บางคนก็มีปัญหาเกิดอาการปวดช่วงบ่าย.
8.เกิดจากอารมณ์แปรปร่วน.
   ติดต่อปรึกษาสอบถาม จองคิวได้ทุกเวลา รับจำนวนจำกัด. ตามเว็บบอร์ดหรืออีเมลข้างล่างนี้เท่านั้น จำไว้คำเดียวฟรีๆ  กรุณาเขียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ พร้อมกับอาชีพให้ชัดเจนด้วย
  
  เขียน วันที่ 20/4/61

ศูนย์เรียนรู้ ภูมิปัญญาพื้นบ้าน วิสาหกิจชุมชน ชมรมหมอเมืองเพื่อสุขภาพมวลชน

[email protected]@icloud.com. [email protected]