โครงการเพื่อสังคม(เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ)นิว ตระกุลบุญประคม        ปกติแล้วทางชมรม หมอเมือง เพื่อสุขภาพมวลชนมีโครงการ บริการเกี่ยวด้านสุขภาพ ฟรีๆ

    อยากให้ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาอ่ามาเห็นโครงการนี้แล้วช่วยกันบอกข่าวเล่าแจ้งให้ทาง ท่านพระคุณเจ้าได้รับทราบด้วย เพื่อเป็นการบอกบุญไปยังพระภิกษุ สามเณร แม่ชีที่มีปัญหาสุขภาพ ที่อยู่ในวัดทั่วไปได้รับทราบด้วยจะเป็นพระคุณยิ่ง
  ชื่อโครงการว่า “เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ” แต่เน้นปลาะ บางทีอาจไม่เคยเห็น ไม่รู้เรื่องนี้ เพราะบางวัดก็ไม่ได้ใช้คอมเลย เช่น วัดป่าวัดวิปัสสนา พระธุดงค์ ปวดต้นคอ ปวดขึ้นหัว ปวดไหล่ ปวดร้าวลงแขน – ชา ปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะโพก ปวดร้าวลงขา ชาแขนขาอ่อนแรง เวลาเดินปลายเท้าตก แขนขายกไม่ขึ้น ชาตามแขน – ขา ระยะนี้บริการทำงานช่วยและเปลี่ยนวิธีการไปตามกาลเวลา      ปล. ต้องการเพื่อนๆที่มีจิตอาสาเคยทำงานในด้านนี้ที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพ, ภูมิปัญญาพื้นบ้านหลายๆแขนง หมอนวด และอื่นๆคิดอยากจะช่วยเพื่อนๆร่วมโลกหรือแบ่งปันความรู้ ความสามารถเพื่อประสุขของชุมชนและผู้ที่ขอความช่วยเหลือ หรือออกหน่วยบริการฟรีไปตามพื้นที่ ที่สมควร ขอให้ยื่นมือแสดงความประสงค์ไปหาเราได้เลย ทางวัดหรือพระสงค์หรือองค์สามเณร มีปัญหาสุขภาพ เราสามารถไปช่วยท่านได้แน่นอนแบบจิตอาสา ติดต่อไปหาเราได้ เชิญนะจ๊ะ ท่านที่ใจบุญทั้งหลายที่มีจิตอาสาเหมือนกันก็มาร่วมกลุ่มการกุศลกับเราได้(แต่ต้องเข้าใจด้วย งานนี้ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงนะ ฟรี) สาเหตุของปัญหาเหล่านี้ คือ 1.เกิดจากการกำเรีบของธาตุทั้ง4ที่มีอยู่ในร่างกายของเราทุกๆคน. 2.เกิดจากความเครียด. 3.เกิดจากการทำงาน. 4.เกิดจากสิ่งแวดล้อม. 5.เกิดจากอาหารบางชนิด เป็นอาหารแสลง กับธาตุในตัวที่กำเรีบ. 6.เกิดจากกลิ่นต่างๆที่แสลงสูดดมเข้าไปกระทบกับธาตุลมภายในร่างกายทำให้กำเรีบ. 7.เกิดจากแสงตะวัน จะสังเกตุได้ง่ายๆว่า ฤดูฝนหรือหนาว อาการจะมีน้องสำหรับบางคน ถ้ามีแสงตะวันขึ้นมาประมาณ 9.00น-ไปจนถึงบ่าย4.00น หลายคนจะมีปัญหาในช่วงนี้ บางคนก็จะเกิดปัญหาปวดช่วงเช้า หรือ เที่ยง บางคนก็มีปัญหาเกิดอาการปวดช่วงบ่าย. 8.เกิดจากอารมณ์แปรปร่วน.    ติดต่อปรึกษาสอบถาม จองคิวได้ทุกเวลา รับจำนวนจำกัด. ตามเว็บบอร์ดหรืออีเมลข้างล่างนี้เท่านั้น จำไว้คำเดียวฟรีๆ  กรุณาเขียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ พร้อมกับอาชีพให้ชัดเจนด้วย   ศูนย์เรียนรู้ ภูมิปัญญาพื้นบ้าน วิสาหกิจชุมชน ชมรมหมอเมืองเพื่อสุขภาพมวลชน [email protected] [email protected] [email protected]