โครงการเพื่อสังคม(เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ)เชียงใหม่

           ปกติแล้วทางชมรม หมอเมือง เพื่อสุขภาพมวลชนมีโครงการ บริการเกี่ยวด้านสุขภาพ ตลอดมา ทั้งตามวัด และบุคคลทั่วไป  ชื่อโครงการว่า “เราช่วยเพื่อนเพื่อสุขภาพ” แต่ช่วงนี้เน้นทางวัดเพราะเป็นจุดที่ลำบากที่จะไปใช้บริการ ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ ทางโครงการจึงขอกราบฯ ปวารณา มา ณ โอกาสนี้ด้วย ว่าถ้ามีปัญาหาสุขภาพ ก็ขอให้ติดต่อไปทางโครงการได้ทุกเวลา บริการฟรี ๆบุคคลทีจนจริงหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ และต้องมีหลักฐานและการยืนยันจากส่วนราชการหรือหน่วยงานนั้นๆด้วย .
   เช่น บัตรประจำตัว, ใบสุทธิ, passport,.ใบรับรองของส่วนราชการว่าจนจริง และต้องผ่านการตรวจเช็คของทางศูนย์ด้วยว่า ถ้ารู้ปัญหาที่มีแน่นอน เราช่วยเหลือท่านฟรีๆ มีปัญหาจริงเราก็พร้อมที่จะช่วยท่านได้ ถ้าตรวจเช็คแล้วไม่รู้ปัญหาว่ามีตามที่ระบุเราก็ขอประทานอภัย ไม่รับ.เพราะต้องทำตามระบบของเรา.
ถ้าหากท่านมีอาการออย่าใดก็ดีสามารถปรึกษาเราได้ฟรีด้วยตัวเอง หรือทาง อี-เมล หรือ contact us ก็ได้ ในชุมชนคนที่ได้อ่านแล้วขอได้โปรดบอกเล่าให้ทางวัดทราบด้วยนะจ๊ะ บางทีอาจไม่เคยเห็น ไม่รู้เรื่องนี้ เพราะบางวัดก็ไม่ได้ใช้คอมเลย เช่น วัดป่าวัดวิปัสสนา พระธุดงค์

  •  ปวดต้นคอ ปวดขึ้นหัว ปวดไหล่ ปวดร้าวลงแขน – ชา
  •  ปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะโพก ปวดร้าวลงขา –ชา
  •  แขนขาอ่อนแรง
  •  ปลายเท้าตก แขนขายกไม่ขึ้น
  •  นิ้วล๊อค
  •  ชาตามแขน – ขา

ระยะนี้บริการทำงานช่วยและเปลี่ยนวิธีการไปตามกาลเวลา

     ปล. ต้องการเพื่อนๆที่มีจิตอาสาเคยทำงานในด้านนี้ที่เกี่ยวข้องกับหมอพื้นบ้าน ภูมิปัญญาพื้นบ้านหลายๆแขนง หมอนวด และอื่นๆคิดอยากจะช่วยเพื่อนๆร่วมโลกหรือแบ่งปันความรู้ ความสามารถเพื่อประสุขของชุมชนและผู้ที่ขอความช่วยเหลือ หรือออกหน่วยบริการฟรีไปตามพื้นที่ ที่สมควร ขอให้ยื่นมือแสดงความประสงค์ไปหาเราได้เลย ทางวัดหรือพระสงค์หรือองค์สามเณร มีปัญหาสุขภาพ เราสามารถไปช่วยท่านได้แน่นอนแบบจิตอาสา ติดต่อไปหาเราได้ เชิญนะจ๊ะ ท่านที่ใจบุญทั้งหลายที่มีจิตอาสาเหมือนกันก็มาร่วมกลุ่มการกุศลกับเราได้(แต่ต้องเข้าใจด้วย งานนี้ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงนะ ฟรี)
พิเศษ. ช่วงใกล้สิ้นปีนี้2561เรามีบริการช่วยเหลือทุกๆท่าน ฟรี ด้วยโครงการ เราช่วยเพื่อเพื่อสุขภาพ ระยะสั้นๆ ฟรี ใหักับท่านที่มีอาการ ปวดหัวมากๆ ปวดตลอดหรือปวดเป็นเวลา ถึงเวลาก็ปวด ปวดจนน้ำตาไหล(มะเร็งคุด,ปวดหัวดิบ,ปวดหัวซอนตะวัน)
สาเหตุของปัญหาเหล่านี้ คือ
1.เกิดจากการกำเรีบของธาตุทั้ง4ที่มีอยู่ในร่างกาบของเราทุกๆคน.
2.เกิดจากความเครียด.
3.เกิดจากการทำงาน.
4.เกิดจากสิ่งแวดล้อม.
5.เกิดจากอาหารบางชนิด เป็นอาหารแสลง กับธาตุในตัวที่กำเรีบ.
6.เกิดจากกลิ่นต่างๆที่แสลงสูดดมเข้าไปกระทบกับธาตุลมภายในร่างกายทำให้กำเรีบ.
7.เกิดจากแสงตะวัน จะสังเกตุได้ว่ายๆว่า ฤดูฝนหรือหนาว อาการจะมีน้องสำหรับบางคน ถ้ามีแสงตะวันขึ้นมาประมาณ 9.00น-ไปจนถึงบ่าย4.00น หลายคนจะมีปัญหาในช่วงนี้ บางคนก็จะเกิดปัญหาปวดช่วงเช้า หรือ เที่ยง บางคนก็มีปัญหาเกิดอาการปวดช่วงบ่าย.
8.เกิดจากอารมณ์แปรปร่วน.
   ติดต่อปรึกษาสอบถาม จองคิวได้ทุกเวลา รับจำนวนจำกัด. ตามเว็บบอร์ดหรืออีเมลข้างล่างนี้เท่านั้น จำไว้คำเดียวฟรีๆ  กรุณาเขียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ พร้อมกับอาชีพให้ชัดเจนด้วย
  
  เขียน วันที่ 20/4/61

ศูนย์เรียนรู้ วิสาหกิจชุมชน ชมรมหมอเมืองเพื่อสุขภาพมวลชน

[email protected] [email protected]